Pate gan vịt – Biến tấu tài tình của người đầu bếp tài ba
08. 06. 2019

Lấy cảm hứng từ món pate gan ngỗng nổi tiếng của Pháp, pate gan vịt tại Le Monde là một biến tấu đầy tài tình của người đầu bếp mà chắc hẳn bạn sẽ bị đánh gục vị giác ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Pate là món ăn vô cùng nổi tiếng của Pháp chúng được sử dụng trong hầu hết các bữa tiệc quan trọng. Theo thói quen, người Pháp họ thường thích thêm pate vào các món ăn như một loại gia vị không thể thiếu. Ngoài ra trong các dịp lễ tết người ta hay tặng những những miếng pate như: pate gan ngỗng, pate thỏ, pate vịt… không chỉ thơm ngon, sang trọng mà còn thể hiện được sự thân thiết giữa người tặng và người được tặng.

viber_image_2019_05_31_14_18_56_1559845840.jpg

Không quá đắt đỏ như gan ngỗng, thế nhưng gan vịt cũng mang đến hương vị thơm ngon chẳng kém cạnh chút nào. Để món ăn đạt tiêu chuẩn từ hình đến vị, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Theo đó, gan vịt sẽ được tẩm ướp lá thơm và rượu mạnh trong khoảng thời gian nhất định. Tiếp theo, đem áp chảo, nghiền mịn và cách thủy ở nhiệt độ 150oC.

viber_image_2019_05_31_14_19_01_1559845859.jpg

Món Pate gan vịt thành công là khi bên trong vẫn giữ được màu hồng nhẹ đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được vị béo ngậy như tan trong miệng. Đây cũng là món ăn giàu vitamin, protein và các nguồn dưỡng chất dồi dào đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa ăn gia đình.