Đùi vịt nấu chậm – Nét tinh tế trong ẩm thực Pháp
08. 05. 2019

Đùi vịt nấu chậm là món ăn truyền thống của người Pháp, không những thế còn được ưa chuộng ở nhiều nhà hàng trên khắp thế giới, kể cả Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng về sự phức tạp trong chế biến, mà còn đủ đầy sắc hương, quyến rũ vị giác người thưởng thức.

Đùi vịt nấu chậm ra đời từ vùng Gascony từ hàng trăm năm trước, là một cách để bảo quản thực phẩm. Vịt sau khi om với muối và các loại gia vị khô từ hai đến ba ngày có thể cất hàng tháng trời. Hiện giờ món ăn truyền thống của người Pháp này có mặt trong tất cả các thực đơn của các nhà hàng kiểu Bistro trên khắp thế giới.

Tại Le Monde Steak, đùi vịt nấu chậm được rất nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn. Tuy nguyên liệu đơn giản, thế nhưng lại đòi hỏi người đầu bếp phải cực kỳ tinh tế và tỉ mỉ trong cách chế biến để biến hóa thành món ăn thơm ngon, phục vụ thực khách.

Theo đó, đầu bếp lựa chọn phần đùi vịt, chà xát muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào tất cả các đùi vị rồi ướp trong tủ lạnh 12 giờ, rồi sau đó mới cho nấu chậm, chín từ từ ở nhiệt độ 85 độ C. Tuy được nấu trong chất béo, thế nhưng món ăn lại không hề ngấy vì phần chất béo chỉ tiếp xúc ở bề mặt bên ngoài chứ không thấm sâu.

600x400_dui_vit_1561015476.jpg

Thưởng thức đùi vịt nấu chậm, bạn sẽ lập tức đổ gục bởi miếng da mềm, dẻo  thịt bên trong rất mềm ngọt, thêm chút nước sốt đậm vị… Từng thành phần, mỗi thứ một chút nhấn nhá, đan xen vào nhau tạo thành tông thể hương vị đủ mọi cung bậc.